ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศบาลตำบลสันผักหวาน ติดต่อสอบถาม โทรศัพท์ 053-131532 โทรสาร 053-482131 //

สายตรงนายก

ปลัด

facebook

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์ ของราขการ ทต.สันผักหวาน

ศูนย์ดำรงธรรม

ศูนย์ช่วยเหลือประชาชน

ระบบบันทึกสถิติการเกิดอุบัติเหตุ

อพปร.สันผักหวาน

ต่อต้านคอรับชั่น

หนังสือราชการท้องถิ่น

หนังสือราชการ ส.ถ

ข่าวสารอาเซียน

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 07/07/2551
วันนี้
124
เมื่อวานนี้
216
เดือนนี้
5,591
เดือนที่แล้ว
6,260
ปีนี้
18,018
ปีที่แล้ว
73,788
ทั้งหมด
260,219
ไอพี ของคุณ
35.172.216.157


มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ของเทศบาลตำบลสันผักหวาน
----------------------------------------------------
เทศบาลตำบลสันผักหวาน กำหนดจุดคัดกรอง​ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย​ บุคลากรเทศบาล​ ประชาชนผู้มาติดต่อ​ จำนวน​ 2 จุด​

จุดที่​ 1 บริเวณประตูทางเข้า​ สำนักงาน​เทศบาล​ (สำหรับผู้มาติดต่อกองช่างให้มาคัดกรองจุดนี้)​,
จุดที่​ 2 บริเวณทางเข้า กองการศึกษา​ งานพัฒนาชุมน งาน สาธารณสุข​และสิ่งแวดล้อม

มีจุดบริการเจลล้างมือ ก่อนติดต่อราชการ

ขออภัยในความไม่สะดวก

25 มีนาคม 2563

วันท้องถิ่นไทย จังหวัดเชียงใหม่

18  มีนาคม​ วันท้องถิ่นไทย​ เทศบาลตำบลสันผักหวาน​ โดยนายณรงค์​ ปะมาละ​ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน​ เข้ารับรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น​ ประจำปีงบประมาณ​ 2562​ ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ เนื่องในวันท้องถิ่นไทย​ ประจำปี 2563 โดยมีนายเจริญฤทธิ์​ สงวนสัตย์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่​ ประธานในพิธี ณ​ เทศบาลเมืองแม่เหียะ​  ซึ่งผลงานที่ทำให้เทศบาลตำบลสันผักหวานได้รับรางวัลครั้งนี้ คือ โครงการประเมินคาร์บอนฟุตฟริ้นท์ระดับองค์กรแลัการจัดการสำนักงานท้องถิ่น​

18 มีนาคม 2563

 

          เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดกิจกรรม“ท้องถิ่น รวมใจ ไล่หมอกควัน”เนื่องในวันท้องถิ่นไทย เพื่อร่วมรณรงค์แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองในอากาศในพื้นที่ตำบลสันผักหวาน วันที่ 18  มีนาคม  2563  เวลา  09.30 น.  ณ  สำนักงานเทศบาลตำบลสันผักหวาน  โดยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาลตำบลสันผักหวาน ได้นำรถดับเพลิงพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่น PM 2.5 ภายในบริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลสันผักหวาน และได้หมุนเวียนออกพ่นละอองน้ำตามถนนในหมู่บ้านทุกหมู่บ้านในตำบลสันผักหวาน

18 มีนาคม 2563

เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดอบรมทำหน้ากากผ้า ให้ผู้ปกครองศูนย์เด็กฯ
-------------------------------------
วันที่ 13 มีนาคม 2563 เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดฝึกอบรมการทำหน้ากากผ้า ให้แก่ผู้ปกครองของนักเรียนศูนย์เด็กก่อนเกณฑ์ในวัดลัฏฐิวนาราม (่ป่าตาล) เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถทำหน้ากากผ้าให้กับบุตรและคนในครอบครัว ในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 และยังสามารถใส่ป้องกันผลกระทบจากฝุ่นละอองซึ่งกำลังเป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ได้ วิทยากรโดย นางวาสนา เดชพงษ์วรานนท์ หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลสันผักหวาน

13 มีนาคม 2563

เทศบาลตำบลสันผักหวาน โดย งานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักปลัดเทศบาล จัดโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดนก ประจำปี 2563 โดยมีเจ้าหน้าที่งานสาธารณสุข สมาชิกสภาเทศบาล อสม.หมู่ที่ 1. ตำบลสันผักหวาน ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และปฏิบัติการออกพ่นสารเคมีป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดนก

09 มีนาคม 2563

เทศบาบตำบลสันผักหวาน จัดอบรมทำหน้ากากอนามัย ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 นายวิษณุ วิทยวรารัตน์ ท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “ให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื่อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVIC-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง” ซึ่งเทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดอบรมให้ความรู้แกนนำกลุ่มสตรีแม่บ้านตำบลสันผักหวาน จำนวน 50 คน โดยมีนายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดฝึกอบรม มี สจ.วิทยาลักษณ์ สามใจ ส.อบจ.เชียงใหม่ นางสาวสไบพรรณ์ เทพวรรณ์ ท้องถิ่นอำเภอหางดง ร่วมให้กำลังใจผู้เข้ารับการฝึกอบรมครั้งนี้ด้วย

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ covid 19 ทำให้ประชาชนมีความตื่นตัวและต้องการใช้หน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมากเพื่อป้องกันโรค covid 19 ทำไห้หน้ากากอนามัยขาดตลาด เทศบาลตำบลสันผักหวาน จึงได้จัดการฝึกอบรมการทำหน้ากากอนามัยขึ้น โดยทีมวิทยากรเป็นเจ้าหน้าที่งานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลสันผักหวานให้ความรู้ในขั้นตอนการทำหน้ากากอนามัยใช้เอง โดยการเย็บด้วยมือ ซึ่งการฝึกอบรมการทำหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้ที่ได้ไปทำหน้ากากอนามัยเพื่อใช้เองในครอบครัว หรือจำหน่ายในราคาถูกให้กับประชาชนในพื้นที่ให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

 

 

 

 

06 มีนาคม 2563

ที่ประชุมมีมติ เลื่อนการจัดงานวันวิชาการอำเภอหางดง ออกไปก่อน
--------------------------------------------------------
วันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลสันผักหวาน เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดการประชุมหารือร่วมกันของผู้อำนวยการกองการศึกษาและผู้แทน จาก 12 อปท. ในเขตพื้นที่อำเภอหางดง ซึ่งเดิมกำหนดจัดงานวันวิชาการอำเภอหางดง ประจำปี 2563 ในวันที่ 20 มีนาคม 2563 ณ เทศบาลตำบลสันผักหวาน แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบกับกระทรวงสาธารณสุข และรัฐบาลขอความร่วมมือ งดการจัดกิจกรรมที่มีผู้คนมาชุมนุมเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชน ที่ประชุมจึงมีมติ เลื่อนการการจัดงานไปก่อน จึงประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

05 มีนาคม 2563

เทศบาลตำบลสันผักหวาน ขอเลื่อนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ออกไปก่อน

วันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 น. ที่ ห้องประชุมเทศบาลตำบลสันผักหวาน นายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน เป็นประธานการประชุมหารือเลื่อนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของเทศบาลฯ โดยการประชุมครั้งนี้มีกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มสตรี กลุ่ม อสม. และกลุ่มผู้นำองค์กรต่างๆ ตลอดจนคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการและ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลสันผักหวานเข้าร่วมประชุม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ในขณะนี้มีความน่าเป็นห่วง ประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลได้ยกระดับมาตรฐานการควบคุมโรคให้สูงขึ้น โดยได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการและกลุ่มองค์กรต่างๆ งดจัดกิจกรรมต่างๆ ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยและห่วงใยในสุขภาพของพี่น้องประชาชนตำบลสันผักหวาน ที่ประชุมจึงมีมติเลื่อนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ออกไปก่อน

เทศบาลตำบลสันผักหวาน จึงขอเลื่อนการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่มีการเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้
1.กิจกรรมโครงการสัปดาห์วันสตรีสากล
2.กิจกรรมงานวันวิชาการอำเภอหางดง
3.กิจกรรมวันท้องถิ่นไทย
4.กิจกรรมจิตอาสา
5.กิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลสันผักหวาน
6.กิจกรรมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง

ซึ่งก่อนการประชุม เจ้าหน้าที่งานสาธารณสุขเทศบาลฯ ได้มีการตรวจวัดไข้ บริการเจลล้างมือและแจกหน้ากากอนามัยแก่ผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่าน เพื่อเป็นมาตราการป้องกันโรคเบื้องตันด้วย

05 มีนาคม 2563

การประชุมสภาเทศบาลสมัยสามัญ​ สมัยที่​ 1 ครั้งที่​ 2/2563​ ในวันที่​ 3 มีนาคม​ 2563​ ณ​ ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลสันผักหวาน​ ในวันนี้นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน​ ได้เสนอให้สภาเทศบาลฯ ได้ร่วมพิจารณา​ จ่ายขาดเงินสะสม​ โครงการจัดซื้อที่ดินเพื่อก่อสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและศูนย์การเรียนรู้ชุมชน

03 มีนาคม 2563

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 253 ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลฯ งานพัฒนาชุมชน สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดการประชุมเตรียมการจัดงานตามโครงการส่งเสริมการพัฒนาบทบาทสตรีในชุมชน ประจำปี 2563 โดยมีนายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน เป็นประธานที่ประชุม มีกลุ่มสตรีแม่บ้านตำบลสันผักหวานทุกหมู่บ้านเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง สำหรับการจัดงานวันสตรีสากล เทศบาลตำบลสันผักหวาน กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 มีนาคม 2563 ณ อาคารเอนกประสงค์ สนามกีฬาเทศบาลตำบลสันผักหวาน ม.5 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

18 กุมภาพันธ์ 2563

วันที่สอง​ โครงการฝึกอบรมให้ความรู้และพัฒนาศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ​ ตาม​ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ​ พ.ศ.2540​ ของเทศบาลตำบลสันผักหวาน​ ประจำปีงบมาณ 2563​
วันเสาร์ที่​ 15​ กุมภาพันธ์​ 2563​ เป็นการบรรยายและกิจกรรมฝึกปฏิบัติการสร้างระบบข้อมูลข่าวสารของราชการ​ ผ่านระบบออนไลน์​ โดยใช้​ Google​ drive ช่วยตอบสนองการใช้งานในยุค​ 4.0​ ยุคที่ท้องทิ่นไทยต้องใส่ใจสิ่งแวดล้อม​ ลดการใช้กระดาษ​ สร้างนวัตกรรมนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน​ ได้รับการบริการที่สะดวกและรวดเร็ว​ วันนี้วิทยากรมาไกลจากเทศบาลตำบลบ้านฉาง​ จ.ระยอง​ ได้รับความรู้เต็มๆ​ พร้อมนำมาพัฒนาเพื่อประชาชนตำบลสันผักหวาน

17 กุมภาพันธ์ 2563

ยินดียิ่งแล้วแขกแก้วมาเยือน
ต้อนรับเทศบาลเมืองหนองปลิง จ.กำแพงเพชร
----------------------------------------------------
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เทศบาลตำบลสันผักหวานให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากเทศบาลเมืองหนองปลิง ในโอกาสเข้าศึกษาดูงาน ด้านการจัดการขยะมูลฝอยในชุมชน ของเทศบาลตำบลสันผักหวาน ณ ห้องประชุมเทศบาลฯ โดยมีนายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน กล่าวต้อนรับ

17 กุมภาพันธ์ 2563

รับมอบเครื่องฟอกอากาศ DIY นำไปใช้ในสถานศึกษาในตำบลสันผักหวาน
---------------------------------------------------------------
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 นายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน ได้รับมอบเครื่องฟอกอากาศ DIY จำนวน 6 เครื่อง จาก ผศ.ดร.สมบัติ ตาปัญญา ประธานกรรมการมูลนิธิศานติวัฒนธรรม คุณนฤมล ธรรมพฤกษา เพื่อนำไปมอบให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในวัดลัฏฐิวนาราม โรงเรียนบ้านสันผักหวาน และโรงเรียนบ้านป่าตาล แห่งละ 2 เครื่อง


ปัจจุบันนี้เทศบาลตำบลสันผักหวาน ได้จัดซื้อเครื่องฟอกอากาศไว้ จำนวน 20 เครื่อง เพื่อนำไปใช้ในห้องคลีนรูม หรือห้องสะอาด ตามสถานที่ที่เทศบาลกำหนดไว้ ได้แก่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในวัดลัฏฐิวนาราม ห้องประชุมต่าง ๆ ห้องทำงานภายในสำนักงานนเทศบาลตำบลสันผักหวาน จุดรับบริการประชาชน ที่ได้จัดไว้เพื่อกลุ่มเป้าหมาย เช่น เด็ก คนชรา และผู้ที่มีกลุ่มเสี่ยงโรคทางเดินหายใจ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ปลอดจากหมอกควันและฝุ่นละออง ที่เป็นประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพ เป็นพื้นที่ให้ประชาชนรับอากาศบริสุทธิ์อย่างทั่วถึง รวมไปถึงบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองในจังหวัดเชียงใหม่อย่างยั่งยืน

17 กุมภาพันธ์ 2563

ท้องถิ่นอำเภอหางดง ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อปท.ประจำปีงบประมาณ 2563

-------------------------------------------------------

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 นายณรงค์ ปะมาละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผักหวาน พร้อมด้วยนายนัฐพงห์ มูลแก้ว ผู้อำนวยการกองการศึกษา ครูและเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในวัดลัฏฐิวนาราม ให้การต้อนรับนางสาวสไบพรรณ์ เทพวรรณ์ ท้องถิ่นอำเภอหางดง ในโอกาสเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2563 ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในวัดลัฏฐิวนาราม (บ้านป่าตาล) ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

17 กุมภาพันธ์ 2563

เทศบาลตำบลสันผักหวาน จัดโครงการเสริมสร้างความสัมพันธ์สภาเด็กและเยาวชน ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง โดยตัวแทนสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลตำบลสันผักหวาน เข้าร่วมกิจกรรมเสริมพลังพี่ ส่งพลังน้อง ของเครือข่ายพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมอบรมให้ความรู้การพัฒนาศักยภาพภาวะการเป็นผู้นำเยาวชน ศึกษาเรียนรู้สถานีโครงการหลวงอินทนนท์  ศึกษาระบบนิเวศป่าไม้และสัตว์ป่าเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์

17 กุมภาพันธ์ 2563

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 22  (325 รายการ)